Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cửa Nhôm Bị Xệ Cánh

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cửa Nhôm Bị Xệ Cánh

Xin chào tất cả các bạn!Chào mừng các bạn đến với chương trình chia sẻ kiến thức về Nhôm Kính của KISATO ALLUMINUM GLASS. Thưa các bạn, hiện nay vật liệu kính đang được sử dụng rất rộng rãi trong trang trí kiến trúc. Vì sao vật liệu này lại được ưa chuộng đến vậy? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bài viết “Nguyên nhân và cách phục cửa nhôm bị xệ cánh”. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm những thông tin bổ ích về vật liệu này.

nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Qua thời gian sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho cửa nhôm bị xệ, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến chất lượng công trình nhanh chóng xuống cấp và nghiêm trọng hơn là tiềm ẩn những rủi ro kèm theo. Trường hợp cửa nhôm bị xệ cánh thường xảy ra ở những cửa mở quay ra vào có kích thước cửa lớn, đặc biệt là những cửa 4 cánh. Xệ cánh ở cửa Xingfa khiến người sử dụng rất khó chịu bởi tiếng động cạ từ kim loại vào nền và còn bị trầy gạch. Ngoài ra, xệ cánh còn làm cho cửa mất an toàn, khó sử dụng, và nhanh hư hỏng…Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những nguyên nhân và giải pháp xử lý, chỉnh sửa cửa nhôm bị xệ cánh để cửa nhôm luôn hoạt động tốt nhất nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Bản lề cửa nhôm bị hỏngNguyên nhânBạn sử dụng bản lề kém chất lượng, độ tải trọng cho cửa kém. Từ dó dẫn đến việc cánh cửa phải chịu 1 lực nặng từ khung nhôm và kính. Dẫn đến xệ cánh nhanh chóng.Bản lề lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng…gây ra tiếng kêu khó chịu. Có đôi khi việc xệ cánh làm ảnh hưởng đến nền nhà gia chủ. Việc đóng mở cửa cũng trở nên khó khăn hơn và dễ bị xệ cánh.Cách khắc phụcĐể có thể xử lý và chỉnh sửa, khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh thì các bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ như sau:- Bộ lục giác: Dùng để vặn những con vít có đầu bằng lục giác, đa số dùng để chỉnh cho một số loại bản lề.- Vít ba ke: Nếu bạn không có khoan điện thì có thể sử dụng vít ba ke để thay thế.- Dao dọc giấy: Dùng để rọc bỏ lớp keo kính khi cần thiết trong việc xử lý xệ cánh.- Búa cao su: Đối với cửa nhôm bạn nên sử dụng những loại búa có đầu bằng cao su.- Đục gỗ: Dùng để cạy nẹp, nâng cánh, nạy kính…- Súng bắn keo silicon: Dùng để bơm keo silicon khi cần thiết.Đối với cửa nhôm sử dụng bản lề 3DĐầu tiên bạn cần xác định được cánh bị xệ và tình trạng nặng hay nhẹ, cách xác định như sau: Các bạn đóng cửa vào và xem các khe hở ở cánh so với khung, khe hở đáy cánh so với nền, cánh này so với cánh kia cho những cửa 2 cánh, 4 cánh, và khóa có bị cấn gì khi đóng mở hay không.Phương pháp xử lý:– Khe hở vẫn đều, khóa không bị cấn: Trường hợp xệ cánh này có thể do nền bị cao thấp, hoặc giãn nở. Bạn chỉ cần tháo nắp nhựa dưới đáy bản lề 3D ra và dùng lục giác vặn để nâng cối bản lề lên. Các bạn lưu ý khe hở phía trên đầu cánh so với khung, chỉ chỉnh lên khoảng từ 2 – 4 ly tùy vào độ hở bên trên đó.Khe hở không đều, khóa bị cấn: Trường hợp này đa số đến từ kỹ thuật thi công, hoặc do bản lề không đủ chất lượng (bản lề giả), hoặc cửa sử dụng lâu ngày. Để xử lý tình trạng này bạn cần phải tháo nắp đậy của bản lề, vít chốt cối bản lề và nắp nhựa đậy trên đầu cối bản lề. Sau đó dùng lục giác xoay để kéo cánh về phía khung bao đối với bản lề trên cùng. Đối với bản lề dưới cùng, bạn làm ngược lại để đẩy cánh ra. Khi chỉnh các bạn cần lưu ý đến khe hở giữa cánh và khung bao để không bị chỉnh quá. Và áp dụng thêm phần chỉnh nâng cối bản lề nếu cánh vẫn còn xệ.– Trường hợp cửa bị xệ mà không chỉnh được do bản lề đã chỉnh hết cỡ: Với trường hợp này tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính. Bởi vì liên quan đến kỹ thuật lắp đặt bản lề, kỹ thuật nêm kính bắn keo, bạn cũng có thể làm tùy nhiên sử dụng dịch vụ sẽ nhanh hơn, đảm bảo hơn, chính xác hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Đối với cửa nhôm xệ cánh không dùng bản lề 3DĐối với cửa bị xệ cánh mà không dùng loại bản lề 3D mà dùng những loại bản lề khác như cối, trục… thì sẽ khó chỉnh hơn. Dưới đây là một số phương pháp mà các bạn có thể áp dụng, tuy nhiên nếu khó xử lý quá bạn nên gọi dịch vụ cho đảm bảo.- Nâng cánh: Phương pháp xử lý này là bạn phải tháo bản lề ra khỏi khung bao, hoặc tháo cánh ra khỏi bản lề. Tùy theo loại bản lề sử dụng mà bạn sử dụng lục giác hoặc vít ba ke để tháo vít ở bản lề. Sau khi tháo xong bạn nâng cánh lên, lưu ý chỉ nâng trong khoảng khe hở trên còn cho phép. Lúc này vị trí lắp bản lề ở trên khung bao, hoặc cánh sẽ thay đổi. Sau khi nâng cánh lên đủ không xệ và không quá độ, bạn lắp lại bản lề vào khung hoặc vào cánh. Phương pháp này chỉ áp dụng cửa bị xệ ít, khóa không bị cấn.- Chỉnh độ xéo cho cánh: Đây là phương pháp xử lý khá phức tạp và cần kỹ thuật chuyên môn cao. Được áp dụng cho những trường hợp không thể chỉnh hay nâng bản lề, và áp dụng cho tất cả loại cửa nhôm sử dụng nhiều loại bản lề khác nhau. Cách xử lý này cần phải tháo nẹp kính ra, nếu kính bơm keo phải rọc keo cũ ra. Sau đó bậy kính, hoặc kê đầu cánh bị xệ lên.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thi côngNguyên nhân Do trong quá trình thi công lắp đặt công trình đơn vị lắp đặt đã không thực hiện đúng quy trình hoặc không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng. Ví dụ như: cửa lắp không chuẩn (cong, vênh), vít xoáy không chặt , không thực hiện đúng theo bản thiết kế…Những điều trên đều có thể dẫn đến cửa sẽ bị xệ.Cách khắc phục– Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công uy tín, có quy trình thi công, bảo hành rõ ràng để tránh được những lỗi cơ bản, không xảy ra tình trạng cửa bị xệ cánh trong khi lắp đặt. Nếu sau khi lắp đã bị xệ cánh thì phản hồi với đơn vị thi công để có chính sách bảo hành cho bạn.- Siết chặt tất cả ốc vít trên cửa nhôm để cố định và tăng độ vững chắc của cánh cửa nhôm. Sử dụng tua vít chỉnh ốc theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng ra nếu đang bị vặn lệch.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Cửa bị kẹt khi đóng mởNguyên nhânKhi cửa được sử dụng liên tục trong một thời gian thì sẽ dẫn đến hiện tượng cửa đóng mở khó hơn. Có cảm giác cửa đang vướng vào vật gì đó kèm theo đó là những âm thanh khó chịu. Nếu hiện tượng này không được xử lý nhanh để lâu dài sẽ gây nên tác động khiến cửa bị xệ.Cách khắc phụcKhi gặp phải hiện tương trên bạn nên mau chóng gọi cho đơn vị lắp đặt đến xử lý nếu còn bảo hành. Hoặc gọi các đơn vị sửa chữa đến khắc phục không để tình trạng này diễn ra lâu dài.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Cửa bị biến dạng theo thời gianNguyên nhân

Đối với cửa nhôm được sử dụng trong một thời gian dài liên tục đóng mở. Phải chịu tác động của nhiều loại lực khác nhau cộng thêm sức nặng của cánh cửa khiến cửa dần dần bị biến dạng. Theo đó sẽ dẫn đến hiện tượng cửa bị xệ. Cách khắc phục– Kiểm tra lại bản lề và ốc bắt vào bản lề. Xem ốc có bị lỏng hay bị nghiêng hay không. Nếu thấy cánh cửa nặng và to thì lắp thêm bản lề để giảm tải và cho cửa thêm chắc chắn.- Kiểm tra thay gioăng mới nếu bị bung để cửa được kín khít tuyệt đối.- Dùng cửa nhẹ nhàng, không đóng mở mạnh nhằm tăng tuổi thọ, độ bền vững của cửa. Và các bạn nên chú ý chọn cửa phù hợp với bản lề giúp tránh cửa bị cong vênh, xệ.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ cánh

Cửa sử dụng vật liệu có chất lượng kémNguyên nhânDo đơn vị cung cấp lắp đặt cửa nhôm kém chất lượng. Thanh nhôm không đạt chuẩn, lắp đặt không đúng cách dẫn đến cửa không đạt tiêu chuẩn. Qua thời gian sử dụng chịu tác động sẽ dẫn đến cửa nhôm bị xệ.Cách khắc phục– Trước khi lắp đặt thi công cửa nhôm. Các bạn nên tìm hiểu và tìm đến những nhà cung cấp có uy tín. Chuyển cung cấp thi công những sản phẩm chính hãng chất lượng cao. Tránh sử dụng những sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng.- Thường xuyên vệ sinh cửa nhôm để tránh những tác động bên ngoài khiển cửa nhôm nhanh hỏng, bị xệ cánh.

Cửa nhôm bị xệ cánh do kiến trúc không gianNguyên nhânKích thước khu vực lắp cửa rất quan trọng. Bạn không thể o ép cửa vừa với khoảng không gian nào rất dễ gây ra sự mất cân bằng và xệ cánh trong quá trình sử dụng.Bởi vì mỗi không gian sẽ phải lắp một mẫu cửa nhôm với kích thước nhất định

Cách khắc phụcKiểm tra lại không gian cần lắp đặt để đưa ra sự lựa chọn cửa nhôm phù hợp, đúng tiêu chuẩn trước khi lắp đặt.

Video Chia Sẻ 

Để các bạn có thêm những kiến thức chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị video dưới đây. Mong rằng qua video và bài viết này quý vị có những sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của gia đình mình.

hồ sơ năng lực của kisato alluminum glass

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa, công ty KISATO là đơn vị tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ mới nói chung. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật và công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm đáp ứng cả những yêu cầu khắt khe nhất trong lĩnh vực nhôm kính.

Và nói hay, không bằng chứng minh thực tế. Bạn hãy kích vào link Năng lực Công Ty CP kiến trúc Kisato để tìm hiểu sâu hơn về chúng tôi.

dịch vụ thiết kế và cung cấp sản phẩm nhôm kính của kisato

Trụ sở KISATO WATERPROOFING miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO ALLUMINUM GLASS miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO WATERPROOFING miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO ALLUMINUM GLASS miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO KISATO WATERPROOFING miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO ALLUMINUM GLASS miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Các bạn có thể truy cập vào http://nhomkinhdep.net/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế bên công ty chúng tôi.Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0963459288Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http//maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vnTham khảo các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu ngói lợp đẹp tại: http://ngoilop.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm mẫu điện năng lượng mặt trời tại: http://dienmattroitrenmai.net/

Thao khảo thêm dịch vụ chống thấm tại: http://chongthamnhadan.com/P/s: Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên share về tường facebook hoặc share cho người thân, bạn bè để tham khảo nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Thi công nhôm kính tốt nhất