Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Cửa Kính Chống Cháy

Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Cửa Kính Chống Cháy

Xin chào tất cả các bạn!Chào mừng các bạn đến với chương trình chia sẻ kiến thức về Nhôm Kính của KISATO ALLUMINUM GLASS. Thưa các bạn, hiện nay vật liệu kính đang được sử dụng rất rộng rãi trong trang trí kiến trúc. Vì sao vật liệu này lại được ưa chuộng đến vậy? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bài viết “Những điều cơ bản cần biết và cửa kính chống cháy”. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm những thông tin bổ ích về vật liệu này.

cửa kính chống cháy

Nguy cơ hỏa hoạn ở những tòa nhà, khu chung cư hay trung tâm thương mại… có thể diễn ra bất cứ lúc nào, không thể lường trước được và gây ra những tổn thất về người và tài sản.Chính vì vậy ngoài những thiết bị chống cháy chuyên nghiệp thì việc sử dụng những thiết bị hỗ trợ chống nổ, chống cháy cũng hạn chế được phần nào rủi ro.Cửa kính chống cháy là sản phẩm kết hợp của sự hiện đại và tính năng chống cháy của cửa, giúp cho không gian xung quanh khu vực lắp cửa thêm phần sang trọng và mềm mại trong việc phối đồ nội thất.Kính chống cháy giúp ngăn chặn sự lan rộng của lửa, tạo điều kiện cho một lối thoát an toàn cho những người cư ngụ trong tòa nhà và tiếp cận an toàn cho lính cứu hỏa.Cửa chống cháy là một phần thiết yếu của bất kỳ tòa nhà. Chúng rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp, không chỉ cung cấp một lối thoát rõ ràng và an toàn, mà còn làm giảm sự lan truyền của ngọn lửa và khói. Cửa chống cháy có thể giảm thiểu tai nạn và thiệt hại lâu dài cho tòa nhà, vì vậy điều quan trọng là chúng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn của bất kỳ tòa nhà nào.Có nhiều loại cửa chống cháy khác nhau có sẵn – từ các vật liệu khác nhau đến các mức độ chống cháy và mức độ bảo vệ khác nhau. Hiệu quả của cửa chống cháy và loại yêu cầu phụ thuộc vào vị trí của nó trong tòa nhà và loại nguy hiểm cháy xung quanh nó.

Kính chống cháy

Kính chống cháy

Cấu tạo cửa kính chống cháy:Khung nhôm: Nhôm là vật liệu không bắt lửa, đặc biệt những loại nhôm này là nhôm nhập khẩu nên có thể chịu nhiệt rất tốt trong thời gian dài mà không hề bị biến dạng.Kính: Kính cường lực có khả năng chống cháy, chịu nhiệt tốt. Kính cường lực thường chịu nhiệt đến 200 độ C, nếu chọn kính cường lực chống cháy thì khả năng chịu nhiệt lên tới 900 độ C. Quy  trình xử lý nhiệt gồm các bước: – Xử lý bề mặt kính: Rửa sạch và sấy khô để kiểm tra bề mặt kính có bị lỗi hay không.- Gia nhiệt bức xạ lên đến 700°C đồng đều trên toàn bề mặt và kính sẽ hoá mềm.- Sau khi gia nhiệt,  kính sẽ được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều thông qua hệ thống quạt thối công suất lớn.Các phụ kiện cửa: Là những phụ kiện không bắt lửa.

Kính chống cháy

Kính chống cháy

Đặc tính của kính chống cháy:– Khả năng chịu nhiệt độ lên đến 800 – 1000 độ C và có khả năng cách nhiệt- – Chịu được lực gấp 6 – 12 lần kính thường, gấp 1.5 – 3 lần so kính cường lực có cùng độ dày.Kính chống cháy mang đặc tính của kính an toàn, có tính chịu nhiệt cao với phần xử lý cạnh đặc biệt để chịu được áp lực nhiệt cao, giúp phòng và hạn chế thiệt hại khi xảy ra rủi ro hỏa hoạn.Khi tiếp xúc với đám cháy, tấm kính không chỉ ngăn chặn ngọn lửa mà còn chặn khí độc xâm nhập và nhiệt lượng truyền qua tấm kính, duy trì nhiệt độ trung bình của mặt được bảo vệ tối đa 140 độ so nhiệt độ của môi trường.

Kính chống cháy

Kính chống cháy

Ưu điểm của cửa kính chống cháy:– Chống nhiệt đột ngột: Khi có sự chệnh lệch hay thay đổi nhiệt độ, kính chống cháy có khả năng chịu nhiệt lên đến 1500°C mà không bị nứt vỡ. Đây là điều không thể đối với kính thông thường (500°C).– Khả năng chống rung, chấn và sức gió va đập mạnh: So với những loại kính có độ dày cùng loại thì kính chống cháy có ưu thế tuyệt đối nhờ những hiệu ứng nén trên bề mặt được tạo ra khi chế tạo kính. Đây cũng là lý do mà kính chống cháy được xem như là loại kính an toàn, có khả năng chống phá hay xâm nhập từ bên ngoài.- Giảm sát thương khi vỡ: Chỉ khi chịu áp lực hoặc lực tác động rất lớn thì kính chống cháy mới vỡ. Sơ với kính thông thường thì khả năng chịu lực của kính chống cháy nhiều gấp 5 lần. Nếu kính vỡ sẽ phân tán thành các hạt nhỏ rời nhau, không còn góc cạnh sắt nhọn gây nguy hiểm, mất an toàn cho người xung quanh.Theo quy định của cục PCCC, cửa kính chống cháy có thời gian quy định là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Cửa kính chống cháy vừa có khả năng ngăn chặn đám cháy mà vẫn giữ được sự sang trọng trong tổng thể nội thất hay kiến trúc văn phòng. Vì vậy mà những không gian cần có sự quan sát như  khu vực nhà bếp, nhà kho vẫn thường ưu tiên lắp đặt cửa kính chống cháy.

Kính chống cháy

Kính chống cháy

Các loại kính chống cháy hiện nay:

a. Phân loại EDòng kính thuộc phân loại E là loại kính chống cháy cơ bản nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, tấm kính có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa, khói và khí độc xâm nhập hay lan sang khu vực khác.Loại kính này không có khả năng ngăn nhiệt xâm nhập qua kính. Kính được cấu tạo đơn gồm hai lớp kính bên ngoài và lớp khí trơ ở giữa, thời gian chống cháy 60 – 90 – 120 – 180 phút. Sản phẩm có giá thành thấp.b. Phân loại EWGiống như loại E, loại kính này ngăn chặn lửa và khói, khí độc xâm nhập qua phía bên kia và ngăn chặn một phần nhiệt truyền qua tấm kính.Sản phẩm có cấu tạo từ 2 lớp kính và có lớp keo ngăn nhiệt trong suốt ở giữa các lớp kính. Thời gian chống cháy 60 – 90 – 120 – 150 phút.c. Phân loại EIPhân loại EI là loại kính có khả năng chống cháy tốt nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, kính EI ngăn chặn ngọn lửa và khí độc xâm  nhập qua và duy trì nhiệt độ trung bình của mặt kính không cháy dưới 140 độ.Sản phẩm có cấu tạo nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt trong suốt với thời gian chống cháy 120 – 150 – 180 phút.

Kính chống cháy

Kính chống cháy

Phân loại theo vật liệu:Kính chống cháy được chia làm 3 loại chính: a. Kính chống cháy cốt lõi thépKính cốt thép hoặc kính lưới  trong, kính lưới mờ, hoặc kính trong là loại kính mà cốt thép được nhúng vào trong quá trình sản xuất. Loại kính này có đủ các yếu tố, tính năng, công dụng tương tự như kính nổi thông thường nhưng trong trường hợp bị đổ vỡ, các mảnh thủy tinh không bị rớt xuống vì được tấm lưới kim loại giữ lại. Loại kính này cũng có nhiều loại màu sắc khác nhau, thông thường là màu trắng trong, xanh lá, xanh biển …Loại kính này được sản xuất chủ yếu như là một loại kính có chất làm chậm cháy, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhiệt độ sẽ truyền qua tấm lưới thép làm bề mặt tấm kính nóng đều, ngăn ngừa kính bị vỡ do sốc nhiệt. Vì vậy bảo vệ an toàn tuyệt đối cho những người phía bên kia do những tác hại của khói, ngọn lửa và nhiệt bức xạ chết người, có thời gian để di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.b. Kính cường lực chống cháyKính chống cháy cường lực là một dạng khác của kính cường lực có độ dày từ 5mm-19mm kích thước tuỳ theo kích thước tiêu chuẩn, để tạo ra được kính chống cháy người ta thường dùng hai phương pháp như sau.- Phương pháp 1: Phun hoá chất K và Cs nên bề mặt kính sau đó đưa và lò sấy nhiệt để cố định các ion dưới 220 độ C- Phương pháp 2: Nhúng Chìm. Với phương pháp này kính được gia nhiệt ở nhiệt độ 70-80 độ C được ngâm trong 1 bể hở với một thời gian nhật định, sau đó kính được ngâm trong oxi để oxi hoá các tạp chất, cuối cùng kính được ngâm trong lò sấy nhiệt để cố định các ion dưới 220 độ C,c. Kính hộp chống cháyĐược tạo nên từ hai hay nhiều lớp kính cường lực chống cháy liên kết với nhau bằng loại keo cách nhiệt và gel ngăn cháy, thường áp dụng với các loại kính yêu cầu độ cách nhiệt và độ cứng vững EI>60, và với kính có độ dày > 22mm.

Kính chống cháy

Kính chống cháy

Ứng dụng của kính chống cháy hiện nay:Kính chống cháy, cách nhiệt thường được sử dụng làm vách ngăn chống cháy, mặt dựng, cửa kính chống cháy… Ưu điểm của kính chống cháy ngoài việc cách ly đám cháy lây lan, ngăn cản quá trình truyền nhiệt, truyền khí độc. Ngoài ra còn có chức năng đặc biệt là giúp dễ dàng quan sát đám cháy trong khi xảy ra hỏa hoạn, giúp con người chủ động trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng.- Cửa kính chống cháy: kết hợp từ kính và khung nhôm cao cấp. Phần khung nhôm hỗ trợ làm chậm quá trình cháy của kính, ngăn ngừa trường hợp kính vỡ do bị sốc nhiệt. Ưu điểm là khi xảy ra hỏa hoạn có thể quan sát- Vách ngăn chống cháy- Cửa nhôm kính chống cháy- Mái kính chống cháy

Video Chia Sẻ 

Để các bạn có thêm những kiến thức chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị video dưới đây. Mong rằng qua video và bài viết này quý vị có những sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của gia đình mình.

hồ sơ năng lực của kisato alluminum glass

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi – trung du – hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa, công ty KISATO là đơn vị tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ mới nói chung. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật và công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm đáp ứng cả những yêu cầu khắt khe nhất trong lĩnh vực nhôm kính.

Và nói hay, không bằng chứng minh thực tế. Bạn hãy kích vào link Năng lực Công Ty CP kiến trúc Kisato để tìm hiểu sâu hơn về chúng tôi.

dịch vụ thiết kế và cung cấp sản phẩm nhôm kính của kisato

Trụ sở KISATO WATERPROOFING miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO ALLUMINUM GLASS miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO WATERPROOFING miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO ALLUMINUM GLASS miền Bắc: Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trụ sở KISATO KISATO WATERPROOFING miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở KISATO ALLUMINUM GLASS miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Các bạn có thể truy cập vào http://nhomkinhdep.net/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế bên công ty chúng tôi.Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0963459288Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http//maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vnTham khảo các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu ngói lợp đẹp tại: http://ngoilop.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm mẫu điện năng lượng mặt trời tại: http://dienmattroitrenmai.net/

Thao khảo thêm dịch vụ chống thấm tại: http://chongthamnhadan.com/P/s: Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên share về tường facebook hoặc share cho người thân, bạn bè để tham khảo nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato